Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur – The Spurs

Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur còn được gọi là Spurs là một Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh vô cùng nổi tiếng và có trụ sở tại Tottenham, Bắc London và tham gia giải Ngoại hạng Anh. Sân nhà của Tottenham là White Hart Lane và là câu lạc bộ đầu tiên của thế kỷ 20 giành được Cú đúp League và FA Cup. Họ đã vô địch cả hai cuộc thi vào năm 1960-61.

Vào năm 1963, Tottenham Hotspur là câu lạc bộ đầu tiên của Anh giành được Cúp C1 châu Âu danh giá, Cúp các nhà vô địch Cúp C1 châu Âu. Trong suốt những năm 70, họ đã giành được UEFA Cup vào năm 1972. Trong kỷ nguyên của những năm 80, Spurs đã giành được nhiều danh hiệu khác nhau, bao gồm FA Cup hai lần, lá chắn FA Community và UEFA Cup.

Tottenham cũng đã vô địch League Cup và FA Cup trong suốt những năm 90. Vào năm 2008, họ đã vô địch League Cup một lần nữa, có nghĩa là họ đã giành được  kevin de bruyne wallpaper danh hiệu này trong sáu thập kỷ qua. Các trận đấu đầu tiên của Tottenham được chơi trên sân của Tottenham Marshes. Lần đầu tiên trên sân này, Spurs đã đối đầu với kình địch Arsenal.

Vào năm 1985, đội nữ của Tottenham được thành lập với tên gọi Broxbourne Ladies. Tại Vương quốc Anh, Tottenham có một lượng người hâm mộ khổng lồ, chủ yếu đến từ Bắc London và các Quốc gia quê hương. Trong khoảng thời gian từ năm 1946 đến 1969, gần 5 lần, Tottenham có tỷ lệ tham dự trung bình cao nhất ở Anh.

Những người theo dõi Tottenham có sự cạnh tranh rất lớn với các câu lạc bộ khác nhau, chẳng hạn như Arsenal, Chelsea và West Ham United. Người giữ kỷ lục ra sân cho Spurs là Steve Perryman với 854 trận từ năm 1969 đến năm 1986, trong đó có 655 trận đấu tại các giải VĐQG. Một kỷ lục gia lớn khác là Jimmy Greaves, người đang giữ kỷ lục lớn với 266 bàn thắng trong 380 cúp liên đoàn cũng như các trận đấu ở châu Âu.