Hai mẹo chắc chắn để xử lý các nhóm trẻ em – Yêu chúng vô điều kiện và lên kế hoạch rộng rãi

Khi đứa con đầu lòng của tôi tròn năm tuổi, tôi đã mời những đứa trẻ khoảng hai mươi lăm tuổi đến nhà chúng tôi để dự tiệc. Vì thời tiết khắc nghiệt nên chúng tôi tổ chức tiệc trong nhà. Nghĩ rằng một cuộc săn tìm đậu phộng trong vỏ sẽ là một cách tuyệt vời để giữ cho bọn trẻ bận rộn và vui vẻ, tôi đã cẩn thận giấu những hạt đậu phộng trước khi chúng đến. Tôi ngây thơ giải thích các quy tắc của cuộc săn lùng cho những khuôn mặt nhỏ nhắn dễ thương quay lên để nghe tôi và sau đó tôi phát âm từ chết người, đi! Wow những đứa trẻ đó đã vui vẻ! Đối với tôi, tôi chạy xung quanh để bắt đèn, cứu những bức tranh khỏi bị văng khỏi tường và giữ cho lũ trẻ không đu trên màn của tôi! Thật là một thất bại! Tua nhanh đến năm 2009, giờ tôi đã có 40 năm kinh nghiệm làm việc với trẻ em. Tôi đã tích lũy được một số mẹo đã thử và đúng mà tôi sử dụng mỗi khi phụ trách một nhóm trẻ. Hai mẹo sau đây hoạt động với hầu hết mọi nhóm mọi lúc.

Mẹo một là hãy yêu trẻ con vô điều kiện. Ông leicester vs Rogers từ Mr. Rogers Neighborhood của PBS nói, “Tình yêu không phải là trạng thái quan tâm hoàn hảo. Nó là một danh từ tích cực như đấu tranh”. Cậu bé đã đúng! Thỉnh thoảng, khi làm việc với bọn trẻ, bạn sẽ thấy một đứa trẻ trong nhóm của mình thật khó xử lý và thậm chí còn khó yêu hơn. Tôi nhớ một cậu bé rất khó chịu. Anh ấy không đồng ý với tất cả những gì tôi nói, gián đoạn phần lớn thời gian và không làm theo hướng dẫn. Tôi cảm thấy vô cùng tội lỗi rằng tôi không thể yêu một đứa trẻ bốn tuổi! Tôi xác định mình sẽ yêu đứa trẻ đó và đưa nó trở lại từ mặt tối trước khi kết thúc năm. Tôi đã vật lộn trong vài tuần để khen ngợi anh ấy bất kể nỗ lực của anh ấy nhỏ đến mức nào. Vài tháng sau, anh chàng nhỏ bé này thực sự trở thành một trong những mục yêu thích của tôi.

Mẹo hai là lập kế hoạch rộng rãi. Nếu bạn không làm như vậy, bọn trẻ sẽ lập kế hoạch của riêng mình, trong đó có thể sẽ bao gồm những thứ như rượt đuổi nhau, xô ngã ghế, than vãn, va chạm và đau đầu – tất nhiên là của bạn! Mùa đông năm ngoái, ba mươi người đến nhà tôi để ăn món khai vị. Mười một khách của tôi là trẻ em từ bốn đến mười tuổi. Khoảng một tuần trước khi họ đến, tôi đã ngồi xuống với một mảnh giấy để phác thảo các sự kiện của buổi chiều giống như việc một huấn luyện viên bóng đá lên kế hoạch cho trận đấu lớn. Tôi cố gắng hình dung những vị khách sẽ làm gì và họ sẽ di chuyển như thế nào xung quanh nhà tôi.

Tôi đã lập một danh sách chi tiết các sự kiện từ khi đến nơi đến khi khởi hành. Tôi biết người lớn sẽ không sao nhưng bọn trẻ sẽ ra sao? Tôi đã nghiên cứu trên mạng và tìm thấy nhiều trang web hữu ích cho các hoạt động phù hợp với lứa tuổi. Các đề xuất rất dễ dàng, vui vẻ và giá cả phải chăng. Tôi đã chọn một vài ý tưởng. Vì nhóm đông người nên tôi cũng đã suy nghĩ kỹ về cách sử dụng các phòng trong ngôi nhà của mình như thế nào là tốt nhất. Ngày trọng đại đã đến. Tôi sắp đặt một cái bàn với nhiều món đồ thủ công mà tôi đã mua ở cửa hàng đô la. Ở tầng dưới có một chiếc bàn đá bóng, những chiếc ghế bọc đậu, một chiếc WII, một chiếc ghế trứng và một chiếc bàn nhỏ khác để làm đồ thủ công. Khi những đứa trẻ đến nơi, chúng nhanh chóng kết bạn. Các chàng trai tụ tập xung quanh WII để chơi trò chơi ảo và các cô gái làm việc thủ công đơn giản mà không cần sự giám sát của người lớn.

Mặc dù kế hoạch của tôi diễn ra tốt đẹp nhưng các gia đình vẫn ở lại lâu hơn dự kiến ​​mà tôi không lên kế hoạch. Tuy nhiên, qua nhiều năm, tôi đã học được cách linh hoạt. Nó được đền đáp bởi vì chính bọn trẻ đã nghĩ ra một ý tưởng tuyệt vời về một việc gì đó để làm mà chúng đã lịch sự xin phép tôi. Họ đã vui vẻ trong một giờ nữa và đến lúc này cha mẹ họ đã sẵn sàng để đi. Mọi người đã có khoảng thời gian tốt đẹp. Gợi ý: hãy đảm bảo đưa vào kế hoạch của bạn một vài hoạt động nhiều hơn những gì bạn nghĩ bạn có thể cần – đề phòng.